Former Residence of Harada

Một thị trấn được gọi là [Tono-machi] xung quanh lâu đài Matsuaka.Vào năm 1863, người giữ lâu đài bắc đầu sinh sống trong [Dinh thự Gojoban], và cạnh khu vực dinh thự Gojoban có, quan chức samurai [Đồng Tâm] cũng sinh sống tại đây và được gọi tên là "Thị trấn Đồng Tâm".
Lúc bấy giờ ở Matsusaka có ít samurai hơn các thị trấn khác nhưng phát triển thịnh vượng, buôn bán nhộn nhịp và được coi như là một [thị trấn tham quan du lịch].Từ thế kỷ 17, các thương gia Matsusaka đã mở thêm chi nhánh ở Edo, Kyoto và Osaka. Doanh thu mang về góp phần làm giàu mạnh cho thị trấn thương mại Matsusaka.

  • Former Residence of Harada 1
  • Former Residence of Harada 2
  • Former Residence of Harada 3
  • Former Residence of Harada 4
Former Residence of Harada illust
harada jiro

Harada Jiro sinh năm 1849 trong một gia đình đồng tâm , được biết đến là một doanh nhân. Ông học ở Kyoto và Tokyo,làm việc tại Bộ Tài chính năm 27 tuổi, và trở thành chủ tịch ngân hàng Quốc gia khi mới 31 tuổi. Năm 54 tuổi, ông được yêu cầu xây dựng lại Ngân hàng Konoike và đến năm 71 tuổi, ông đã thành công trong việc này.
Năm 1920, Harada thành lập hội Harada Sekizenkai bằng tất cả tài sản của mình (10,2 triệu yên, tương đương 15 tỷ yên), và trợ cấp cho các dự án xã hội trên khắp Nhật Bản theo nhiều cách khác nhau. Harada lo ngại về sự khác biệt giàu nghèo ở Nhật Bản sau cuộc Duy Tân Minh Trị và bất ổn xã hội. Harada nghĩ rằng tài sản của mình không nên sử dụng cho bản thân mà nên vì lợi ích của đất nước. Ông đã kiên trì làm việc này trong suốt 10 năm liền cho đến khi qua đời vào năm 1930 ở tuổi 82. Ở thành phố Matsusaka, các chính sách hỗ trợ xã hội như bữa ăn trong trường học , xây dựng bệnh viện, các hoạt động trồng cây và học bổng cho sinh viên đại học vẫn tiếp tục.

interior
tobi-ishi
interior

Nơi ở của Harada là một dinh thự nhỏ của samurai được xây dựng vào giữa thế kỷ 19. Năm 1882, Harada mở rộng thêm phòng nghiên cứu của riêng mình trên tầng hai. Từ cửa sổ tròn của phòng làm việc của ông không chỉ nhìn thấy khu vườn mà còn có thể nhìn thấy bức tường đá - di tích của lâu đài Matsusaka. Vẫn còn một số dinh thự của samurai thế kỷ 19 xung quanh nơi ở của Harada. Những dinh thự đó được bao quanh bởi hàng rào dây leo. Hàng rào dây leo vẫn được bảo tồn bởi nỗ lực của địa phương. Bạn có thể tận hưởng bầu không khí yên tĩnh và hoài cổ trên con phố cư trú của samurai từ nhà của Harada đến nơi ở của Mijoban và tàn tích lâu đài Matsusaka.

pdf