Former Residence of Hasegawa

Thành phố Matsusaka, nơi nổi tiếng với đặc sản thịt bò Matsusaka và vải sợi bông, nằm ở trung tâm của tỉnh Mie. Nơi đây cũng là vùng đất của các thương nhân Nhật Bản làm ăn thịnh vượng vào thế kỷ 17 và là một trong những cơ sở kinh tế chủ đạo của tỉnh Mie. Nhiều thương nhân ở Matsusaka trở nên giàu có nhờ bán vải bông ở Edo (nay là Tokyo). Từ thời cổ đại, thợ thủ công đã từ lục địa đến Matsusaka để kế thừa kỹ thuật của khu vực này. Họ chủ yếu dệt vải lanh và vải lụa, nhưng vải bông bắt đầu phát triển trên bờ biển vịnh Ise vào cuối thế kỷ 15. Khu vực này có địa hình thích hợp để trồng bông và giàu truyền thống, kỹ thuật dệt may.

Matsusaka Merchants

Các thương gia Matsusaka sống dọc theo con đường lớn chính, có thể tự do kinh doanh. Vào năm 1588,Gamo Ujisato xây dựng một lâu đài và thị trấn bên cạnh, lấy tên là Matsusaka. Sau đó đưa ra hệ thống quản lý, hoạt động mới cho các thương gia. Từ nửa đầu thế kỷ 17, các thương nhân Matsusaka mở rộng sang Edo và Kyoto. Và vào cuối thế kỷ 18, 50 người xuất thân từ Matsusaka đã thiết lập các cửa hàng ở Edo Nihonbashi. Thương gia tiếp tục sống ở Matsusaka với gia đình của họ, nhưng họ có quyền quản lý, bao gồm cả quyền nhân sự và thực hiện chúng qua thư. Họ tìm hiểu về văn hóa, xu hướng cuộc sống ở Edo, Kyoto,Osaka và cùng với những lá thư, tiền được gửi đến Matsusaka,họ đã làm cho văn hóa thương gia của Matsusaka trở nên độc đáo.

The Hasegawa’s

Căn nhà của gia đình Hasegawa được xây vào năm 1675 tại Edo Odenma-cho. Kể từ đó, ông đã điều hành 5 cửa hàng bán buôn vải bông. Những người chủ ở Matsusaka rất thích các hoạt động văn học như thơ haiku, bài hát ngắn và trà đạo. Dinh thự Hasegawa phản ánh "văn hóa Wabisabi " - có sự sang trọng và vẻ đẹp của sự đơn giản. Một kiến trúc và trang trí đơn giản nhưng phong phú,bầu không khí vui tươi được bảo tồn tốt là thứ có thể tìm thấy trong những ngôi nhà và khu vườn được sử dụng cho đến ngày nay.

Daifukucho
Tea

Bạn có thể thưởng thức trà matcha và đồ ngọt Nhật Bản tại Taisho Zashiki. Hãy tận hưởng một chút trải nghiệm về wabisabi của Nhật Bản ngồi trên chiếu tatami và thưởng thức trà. Nhìn vào thiết kế vui tươi và chất liệu phong phú của tòa nhà làm chúng ta hồi tưởng về tuổi đời hàng trăm năm của ngôi nhà này. Ngôi nhà này vẫn còn được sử dụng trong thời gian gần đây. Khu vườn này vẫn đang được sử dụng bởi các công ty tại địa phương. Đá, rêu và cây cối cũng là một phần tạo nên sự sang trọng của dinh thự này.

Tea
Kura

Nhà kho là một công trình được sử dụng để bảo quản ngũ cốc, hàng hóa, đồ gia dụng, v.v. Dinh thự Hasegawa có 5 nhà kho, mỗi kho chứa đồ cổ và hàng thủ công, gạo, tài sản , sách, nhu yếu phẩm hàng ngày. Hiện tại, chúng tôi đang triển lãm một trong số đó. Bạn có thể thấy cuộc sống hàng ngày và truyền thống đã được nâng niu như thế nào trong triển lãm. Cửa nhà kho là cửa chống cháy nhưng tòa nhà này chưa từng xảy ra hỏa hoạn trong nhiều thế kỷ.

Kura
Matsusaka Momen

Lụa Matsusaka là hàng dệt bằng bông do phụ nữ Matsusaka làm , là sản phẩm đầu tiên mà gia đình Hasegawa làm ra. Với các họa tiết sọc phong phú dựa trên màu xanh đậm của nhuộm chàm, Lụa Matsusaka được coi là phong cách thời trang thời Edo và trở nên phổ biến. Ngay cả bây giờ, người dân Matsusaka vẫn đang nỗ lực để truyền lại công nghệ dệt cho thế hệ sau. Bạn có thể trải nghiệm dệt vải tại khu nhà cũ của Hasegawa và mua quà lưu niệm của Matsusaka Momen tại các cửa hàng trong thị trấn.

Matsusaka Momen
pdf